Hóa đơn VAT Agoda | Đặt phòng Agoda có xuất hóa đơn đỏ không?

Khi bạn đặt phòng qua agoda, bạn sẽ nhận được một Hóa đơn xác nhận thanh toán và thông tin Booking phòng được hệ thống online gửi về (Email). Vậy Hóa đơn bạn nhận được đó có phải là hóa đơn VAT của agoda dùng khai thuế ở Việt Nam không?

hoa-don-vat-agoda-hoa-don-do-agoda

Thực chất đây chỉ là biên nhận đặt phòng và bạn không thể dùng để kê khai thuế ở Việt Nam.

Vậy có thể lấy hóa đơn đặt phòng bằng cách nào?

Cách 1: Yêu cầu khách sạn gửi hóa đơn VAT

Khi bạn đặt phòng qua một bên thứ ba như agoda, booking.com, phần thuế phí khách sạn đã được agoda thu, vì thế khách sạn không có căn cứ để xuất hóa đơn đỏ trực tiếp cho bạn, khách sạn sẽ từ chối xuất. Tuy nhiên, bạn có thể vào phần quản lý booking của mình để lấy hóa agoda.

Bạn lưu ý hóa đơn do agoda cung cấp là phù hợp với khai thuế tại Singapore. Vì agoda là hệ thống đặt phòng của thế giới, đặt trụ sở tại Singapore và chỉ mới có văn phòng đại diện đặt tại Việt Nam chứ không phải là chi nhánh công ty nên không thể xuất hóa đơn đỏ theo yêu cầu và hợp lệ kê khai thuế ở Việt Nam được. Trường hợp công ty bạn chỉ yêu cầu có chứng từ, không nhất thiết phải là hóa đơn GTGT thì bạn có thể in bản Hóa đơn đó ra để nộp.

Cách 2. Đặt trực tiếp để có hóa đơn VAT của khách sạn.

Đây là một cách tốt để có hóa đơn đỏ đặt phòng hợp lệ, bạn đặt phòng trực tiếp với khách sạn, tiền phòng sẽ được khách sạn tính thêm thuế phí nên khách sạn hoàn toàn có thể viết hóa đơn này cho bạn. Tuy nhiên cách này chỉ khả thi với các khách sạn trong nước, các khách sạn nước ngoài thì việc xuất hóa đơn gặp nhiều bước khó khăn để có, và giá phòng đặt trực tiếp bao giờ cũng cao hơn các hệ thống bán phòng như agoda, booking, expedia.

Cách 3. Đặt phòng qua đại lý đặt phòng, công ty du lịch lấy hóa đơn

Đây là cách mà cách an toàn và tốt nhất. Bạn liên hệ tới các đại diện đặt phòng ở tại Việt Nam như Hotelservice247 để được đặt phòng và lấy hóa đơn VAT.

Cách này thực sự là giải pháp đơn giản nhưng lại chắc chắn và an toàn, nhiều ưu điểm đáng cho bạn lựa chọn:

  • Có được hóa đơn đỏ VAT hợp lệ kê khai thuế
  • Không bị tính thêm bất kỳ chi phí dịch vụ nào khác ngoài tổng giá như bạn nhìn thấy trên hệ thống agoda, expedia, booking.
  • Được có đơn vị chịu trách nhiệm cho booking và xử lý mọi yêu cầu thay đổi thông tin, hoàn, hủy booking từ phía bạn.
  • Được tư vấn đặt phòng với các chuyên viên có nghiệp vụ và kinh nghiệm đặt phòng lâu năm.

Chúng tôi hiểu rằng hóa đơn, chứng từ luôn là nỗi lo lắng muộn phiền của đại đa số khách hàng, do vậy chúng tôi đặc biệt lưu ý hỗ trợ các trường hợp là tổ chức, công ty, doanh nghiệp, cá nhân cần xuất hóa đơn đỏ, VAT, GTGT đặt phòng khách sạn theo đúng quy định hiện hành của ngành thuế.

Bạn muốn đặt phòng trong nước và nước ngoài cần hóa đơn VAT hợp lệ, vui lòng liên hệ Hotelservice247:

  • Hotline 0936 035 658
  • Email: [email protected]
  • Gỡ rối các lỗi do khách tự đặt phòng KS : số hỗ trợ 0932 658 566  — Email: [email protected]
  • Các liên hệ khác: 024 3 732 7136

Với các bạn cần đặt khách sạn nước ngoài như Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Canada, Pháp, v,v… mà chưa biết đặt khách sạn khu nào và tìm được chỗ nghỉ ưng ý, vui lòng liên hệ để được những chuyên gia am hiểu về khách sạn ở nước ngoài của Hotelservice247 trợ giúp.

Liên hệ