Cách đặt phòng khách sạn ở nước ngoài an toàn và đảm bảo

Một vấn đề quan trọng đối với nhiều người Việt Nam đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài là đặt phòng nghỉ tại các khách sạn, hotel, homestay ở nước đó sao cho phòng sạch sẽ, thơm tho, nhân viên tốt, giá rẻ phù hợp ngân sách, thuận tiện đi lại.

Ngoài ra, đối với các bạn hay đi làm việc, các công ty, doanh nghiệp cho nhân viên đi công tác nước ngoài, việc cần lấy hóa đơn GTGT dịch vụ đặt phòng để làm thanh toán và kê khai thuế rất cần thiết.

Lựa chọn liên hệ đặt trực tiếp với khách sạn nước ngoài hay đặt qua hệ thống trung gian như agoda, booking, expedia, traveloka,… cũng khiến bạn băn khoăn với các câu hỏi:

 • Nên đặt trực tiếp hay qua trung gian?
 • Có nên lựa chọn đặt phòng khách sạn nước ngoài qua các hệ thống online này không? Website nào an toàn cho khách hàng?
 • Hệ thống đặt phòng nào cho giá tốt nhất? Agoda, Airbnb hay Booking.com, hotels,…
 • Đặt qua trung gian như vậy thì khi sai ngày tháng, sai tên, hay muốn hoàn hủy phòng thì làm thế nào? liên hệ với ai?

Với kinh nghiệm nhiều năm đặt phòng khách sạn cho khách trong và ngoài nước, chúng tôi chia sẻ thông tin nghiệp vụ và những lưu ý cần thiết sau, nhằm giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình cách đặt phòng tiện lợi và bản thân cảm thấy thoải mái, an toàn nhất.

Cách 1: Liên hệ đặt phòng trực tiếp với khách sạn.

Cách này dành cho các bạn thông thạo tiếng nước ngoài, nước sở tại bạn sẽ đến lưu trú.

Sau khi đã tìm được khách sạn bạn gọi thẳng đến số điện thoại của quầy lễ tân hoặc gửi email vào hòm thư sale của khách sạn. Bạn lưu ý trong liên hệ cần cung cấp đầy đủ các thông tin:

 • Họ tên người nhận phòng.
 • Ngày check in, ngày check out.
 • Số lượng người lớn, số lượng trẻ em và tuổi của trẻ.
 • Có ăn sáng hay không ăn sáng?
 • Các yêu cầu đặc biệt khác của bạn.

Sau đó bạn sẽ nhận được các yêu cầu về thanh toán tiền phòng đặt cọc trước hoặc trả sau, bạn lưu ý tuân thủ các chính sách và điều kiện phòng với khách sạn để booking sau này không gặp rắc rối, sai sót do thông tin không rõ ràng.

đặt phòng khách sạn nước ngoài uy tín

Lưu ý quan trọng:

 • Việc đặt trực tiếp với khách sạn nước ngoài thông thường bạn sẽ chịu mức giá cao hơn so với đặt qua hệ thống trung gian, có khi lên tới cả triệu/đêm.
 • Do múi giờ chênh lệch, ở một số nước như Mỹ, Canada, khu vực Châu Âu, Pháp, Bỉ,… đôi khi bạn cần thức đêm để đặt phòng bởi vì khi liên hệ trực tiếp thì không phải một cú điện thoại hoặc email có thể xong, mà cần nhiều cuộc điện thoại trao đổi và email gửi đi gửi lại mới có thể hoàn toàn yên tâm về booking đã được đặt thành công với khách sạn.
 • Thanh toán đặt phòng trước hoặc sau với khách sạn cũng cần bạn trao đổi kỹ với bên khách sạn để đảm bảo giữ được chỗ và booking không bị khách sạn hủy đột ngột.

Cách 2: Đặt phòng khách sạn ở nước ngoài qua hệ thống Online

Khi bạn đặt phòng khách sạn, bạn vào trang đặt phòng Agoda, Booking.com hoặc bất kì website nào khác, gõ tên khách sạn hoặc thành phố ở nước ngoài bạn muốn đặt. Một danh sách khách sạn sẽ được liệt kê ra, bạn chỉ việc vào xem thông tin khách sạn và chọn lọc dựa trên những tiêu chí dưới đây :

 1. Vị trí khách sạn:

Thường là bạn sẽ chọn vùng trung tâm hoặc những nơi bạn đã có địa chỉ sẵn, tùy từng mục đích sang du lịch, mua sắm, khám bệnh, gặp gỡ, đi họp, hội nghị… bạn lựa chọn nơi nghỉ gần các khu vực thuận tiện đi lại, có các địa điểm du lịch gần đó hoặc khu ăn uống, mua sắm,…

2. Tiêu chuẩn:

Bạn có thể lựa chọn khách sạn chuẩn sao mình muốn: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao, resort, có bế bơi hoặc có sân tenis, v,v…

Giá tiền:

Chọn phòng có mức giá phù hợp với dự định ngân sách phòng của bạn. Các phòng đang cho giá khuyến mại của khách sạn thường ở bên trên, tuy nhiên chất lượng phòng thường là thấp nhất và không thể hoàn, hủy phòng khi đã đặt.

3. Loại phòng:

Khách sạn 2, 3 sao trở lên thường có các tiêu chuẩn: Standards, superior, deluxe, premier, suite…Phòng Standards, superior là phòng có mức giá hạng trung, khá dễ chịu, tuy nhiên bạn cần để ý nhiều khách sạn phòng loại này thường không có cửa sổ hoặc bí hơn các phòng cao cấp khác.

cách đặt phòng khách sạn ở nước ngoài

Sau khi lựa chọn được phòng, bạn tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thành booking.

Hầu hết các hệ thống đều cho thanh toán online qua thẻ visa debit, visa master hoặc trả tiền sau vài ngày. Ngoài ra một số trang cho khách thanh toán khi nhận phòng tại khách sạn cũng khá tiện lợi như booking.com.

Lưu ý:

 • Một số thành phố nước ngoài, phòng standards thường là những phòng tận dụng ở hành lang, lối đi, phòng không có cửa sổ và rất rất nhỏ. Để tránh gặp phải tình trạng này, đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm đặt phòng khách sạn.
 • Nhiều khách sạn được gắn 3 sao nhưng khi đến nơi bạn sẽ cảm thấy phòng chất lượng kém, nội thất cũ, hỏng, nhà vệ sinh bẩn, mặc dù khách sạn ngay trong thủ đô tráng lệ. Do vậy bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào hình ảnh khách sạn đăng trên hệ thống, và bạn cần đọc review, những đánh giá, chấm điểm của khách trước khi đặt phòng để khắc phục phần nào tình trạng này.

Đặt phòng qua hệ thống online như agoda có an toàn không?

Nhiều bạn mới sử dụng đều cảm thấy lo lắng vì booking đặt qua các hệ thống trung gian không trực tiếp liên hệ với khách sạn, liệu khách sạn có biết để cho bạn check in không? có vấn đề gì thì biết kêu ai? Thực sự các hệ thống online này đã rất phổ biến và được nhiều người dùng, hầu hết là an toàn và có số hỗ trợ dịch vụ.

Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều trường hợp đặt phòng khách sạn agoda, booking, .. gặp phải các rủi ro không đáng có như nhầm tên, nhảy nhầm ngày tháng, sai email, voucher không về, trừ đúp tiền, lộ thông tin thẻ tín dụng…

Khi gặp các trường hợp này, bạn gọi ngay cho số hỗ trợ của Trang web đặt phòng để được giúp đỡ. Đối với các khoản trừ đúp tiền hoặc nhiều lần tiền, bạn cần làm tra soát với ngân hàng.

Làm cách nào để lấy hóa đơn đặt phòng VAT đặt phòng nước ngoài?

 • Sau khi đặt phòng trưc tiếp hoặc qua các hệ thống online trung gian, bạn có thể lấy được biên nhận hoặc hóa đơn, tuy nhiên bạn chỉ có thể dùng được để kê khai vào chi phí công tác còn không được khấu trừ thuế ở Việt Nam.
 • Để tim hiểu kỹ hơn về cách lấy Hóa đơn VAT khi đặt phòng bạn tham khảo tại đây

Đặt phòng đơn giản, xuất hóa đơn giá trị gia tăng

Để an toàn và yên tâm hơn với các booking đặt phòng ở nước ngoài, bạn có thể liên hệ với đại lý đặt phòng tại Việt Nam, Hotelservice247 là một trong những đơn vị giúp bạn đặt phòng nước ngoài an toàn và đảm bảo.

Quy trình đơn giản như sau:

Bước 1. Cung cấp thông tin cơ bản

 • Lên kế hoạch ngày đi, nơi đi, thời gian ở, số phòng, số người lớn, trẻ em và tuổi.
 • Chọn phòng trên website online agoda, booking.com… nếu muốn, hoặc nhân viên Trung Tâm sẽ tư vấn cho bạn.
 • Gửi link hoặc yêu cầu đặt phòng đến [email protected] / 0906 952 966 / 0936035658

Bước 2. Thanh toán và nhận booking, hóa đơn GTGT.

 • Hỗ trợ bạn xuất hóa đơn GTGT đặt phòng nước ngoài, hóa đơn đỏ theo yêu cầu, hợp lệ kê khai thuế tại Việt Nam.

Bước 3. Đến khách sạn, đưa voucher hoặc code booking + CMT/hộ chiếu để nhận phòng.

Mọi dịch vụ trước và sau khi đặt phòng hoặc các lỗi xảy ra, chúng tôi sẽ xử lý. Còn các bạn, chỉ cần thông tin cho chúng tôi về yêu cầu của bạn và yên tâm tận hưởng chuyến đi của mình.

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm đặt phòng các nước trên thế giới: Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada,.. và là đại lý đặt phòng của nhiều khách sạn ở các thành phố, khu vực khác nhau.

Bạn chỉ đơn giản đưa ra yêu cầu đặt phòng khách sạn ở đâu? Trung tâm sẽ giúp bạn đặt phòng an toàn với giá tiền mà các bạn nhìn thấy trên website đặt phòng online hoặc có giá tốt nhất từ đại lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn đặt phòng nước ngoài an toàn và đảm bảo.

 • Điện thoại: 0437 327 136
 • Hotline: 0936 438 836 – 0906 952 966
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: Hotel Service 247 – GC Tourist
Liên hệ