XUẤT HÓA ĐƠN AGODA, BOOKING - HÓA ĐƠN ĐẶT PHÒNG AGODA, BOOKING

User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Có rất nhiều khách du lịch, đi công tác không biết làm thế nào để lấy được hóa đơn đặt phòng Agoda, booking và luôn tự hỏi: “ Đặt phòng qua Agoda – không có hóa đơn – làm sao để thanh toán được với công ty?”

Đây là tâm sự của một mẹ trên diễn đàn mạng: 

"Mình đặt phòng một khách sạn tại TPHCM. Mình yêu cầu xuất Hóa Đơn để về thanh toán với công ty, nhưng khách sạn bảo mình đặt qua Agoda thì phải hỏi Agoda. Mình email cho agoda đòi hóa đơn thì họ nói họ chưa có thông tin gì từ người quản lý về việc xuất hoá đơn tài chính nên họ ko thể xuất hoá đơn cho mình (mặc dù họ đã có giấy phép hđộng tại VN và đã có Mã số thuế tại VN). Mình ko thể hiểu tại sao lại vô lý như vậy! Bây giờ mình ko có hoá đơn, chỉ có giấy tờ confirme... qua mạng thôi, mà lại tên mình chứ không phải tên công ty. Các bạn giúp mình với, quả này mình chắc toi, ko thanh toán được rồi hic hic...Mong mọi người ra tay cứu giúp mình với. Tks cả nhà nhé!!!”


Hotelservice247 sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy hóa đơn thanh toán khi đặt phòng khách sạn trên agoda.com. Với hướng dẫn này sẽ giúp các bạn thoát khỏi những vướng mắc về thủ tục thanh toán đang gặp phải.

Cách lấy hóa đơn khi đặt phòng khách sạn qua agoda hoàn toàn đơn giản, Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng trình tự hướng dẫn và quan trọng là xuất phát điểm.

1.   Ngay sau khi Bạn hoàn tất việc thanh toán tiền phòng cho agoda, bạn sẽ nhận được bản xác nhận đặt chỗ và thanh toán từ agoda gửi đến email của bạn (địa chỉ email bạn chọn khai báo với agoda khi đặt phòng) như hình bên dưới.

Xuất hóa đơn đặt phòng Agoda

2.     Trong bản xác nhận dịch vụ, bao gồm các thông tin về tên khách sẽ ở khách sạn (theo khai báo của Bạn khi đặt chỗ), ngày đến (check-in), ngày đi (check-out), tiền phòng, thuế, phí và tổng số tiền Bạn phải và đã thanh toán. Ngoài ra, agoda cũng đính kèm theo bản xác nhận đặt chỗ các công cụ giúp bạn tự thực hiện (Self Service) các hoạt động tiếp theo như quản lý đặt phòng, quản lý tài khoản và lấy hóa đơn (Get a Receipt)Để lấy hóa đơn, bạn sẽ chọn click vào mục Get a Receipt (được khoanh tròn ở trên). Khi đó, sẽ dẫn bạn đến cửa sổ như hình bên dưới.

Hóa đơn agoda

 

3.     Tại hình này sẽ bao gồm các mục giúp bạn lấy lại xác nhận đặt chỗ, xem dữ liệu thanh toán và đề nghị agoda gửi hóa đơn Send My Receipt. Bạn sẽ chọn mục Send My Receipt. Khi đó, sẽ dẫn bạn đến form điền các thông tin về công ty như tên, địa chỉ và email (xem hình bên dưới) – Những thông tin Bạn muốn ghi trên hóa đơn. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các mục này và chọn click vào mục Submit, sau đó quay trở lại email để nhận hóa đơn và in ra.


Hóa đơn agoda

Hình ảnh hóa đơn đặt phòng Agoda sẽ gửi cho bạn khi bạn tự đặt phòng online trên trang agoda

Hóa đơn đặt phòng khách sạn Agoda

Ở đây có hai vấn đề có thể bạn cần lưu ý:

1.     Thứ nhất là form của agoda không có mục để điền mã số thuế.

2.     Thứ hai, trên hóa đơn của agoda cung cấp sẽ chỉ có tổng số tiền mà bạn đã trả, không có sự tách biệt các khoản mục như thuế VAT và phí.

ð  Do vậy, khi thanh toán, chỉ được chấp nhận là chi phí hợp lý chứ không khấu trừ thuế VAT được. Ngoài ra, có thể bạn vẫn cần tham khảo thêm từ nhân viên kế toán của công ty. Có nhiều trường hợp (các công ty có yếu tố nhà nước), kế toán nội bộ sẽ yêu cầu Bạn phải kèm theo cả bản xác nhận lưu trú để chứng minh cho việc Bạn đã thực ở khách sạn. Điều này cũng giống như yêu cầu Bạn phải nộp thẻ lên máy bay kèm theo vé điện tử. 

ĐẶT PHÒNG CÓ XUẤT HÓA ĐƠN ĐỎ

Để có được Hóa đơn đỏ cho đặt phòng Agoda hợp lệ phù hợp với quy định của Việt Nam, thuận tiện cho quá trình làm công tác phí, kê khai thuế, hoàn toàn chính xác thông tin, bạn có thể liên hệ với Hotelservice247 - Hotline: 0906 952 966 - 0936 035 658 để được hỗ trợ đặt phòng miễn phí và xuất hóa đơn VAT.

Cần biết thêm về những vấn đề khác liên quan tới đặt phòng trên các hệ thống online như Agoda, Booking, các bạn tham khảo thêm tại: Những lưu ý khi đặt phòng khách sạn với Agoda

 

 

 

Search